Featured image of post Tầm quan trọng của khảo sát độc lập trong đánh giá sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ công

Tầm quan trọng của khảo sát độc lập trong đánh giá sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ công

Sáng 3/1/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết triển khai thực hiện đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn TPHCM năm 2019. Đến dự có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang; Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu.

Phạm vi và phương pháp của cuộc khảo sát

MTTQ thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp với Công ty RTA, đã tiến hành các cuộc khảo sát toàn diện để đánh giá mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với dịch vụ hành chính. Các cuộc khảo sát bao gồm 145 đơn vị hành chính ở các cấp khác nhau, bao gồm các cơ quan thành phố, cơ quan cấp huyện và xã. Tổng cộng đã tiến hành 12.459 cuộc khảo sát độc lập, với người tham gia được chọn ngẫu nhiên để đảm bảo tính đại diện.

Kết quả chính

Các cuộc khảo sát đã cho thấy đa số người dân và doanh nghiệp cho biết hài lòng với thái độ của công chức tham gia cung cấp dịch vụ hành chính. Tỷ lệ hài lòng vượt quá 80% trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, đã được quan sát thấy rằng công dân phải đi thăm nhiều lần để hoàn thành các thủ tục hành chính, với một số người cần tới 7 lần thăm trong một số xã. Các cuộc khảo sát cũng xác định một tỷ lệ nhỏ các trường hợp (0,6%) khi người dân báo cáo việc chi trả không chính thức cho các quan chức.

Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác khảo sát và đánh giá này. Đồng thời, bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tính chuyên nghiệp và tôn trọng quan điểm khách quan trong quá trình khảo sát. Bảo mật thông tin của người được phỏng vấn cũng được đặt lên hàng đầu để đảm bảo tính trung thực và độc lập của quá trình khảo sát.

Vai trò của khảo sát đột lập

RTA đã đóng vai trò quan trọng trong việc tiến hành các cuộc khảo sát độc lập này, thực hiện phân tích thời gian thực và đảm bảo tính khách quan và chính xác của dữ liệu thu thập được. Bằng cách sử dụng một loạt các kỹ thuật khảo sát và liên quan công dân và doanh nghiệp từ nhiều nguồn gốc khác nhau, RTA cung cấp thông tin quý giá về điểm mạnh và điểm yếu của dịch vụ công. Các cuộc khảo sát cho phép các cơ quan chính quythận nhận ra các lĩnh vực cần cải tiến, khắc phục nhược điểm và nâng cao chất lượng tổng thể của việc cung cấp dịch vụ.

Ý nghĩa của các cuộc khảo sát độc lập
Các cuộc khảo sát độc lập, như những cuộc khảo sát được tiến hành bởi RTA, đóng vai trò là nguồn thông tin khách quan và đáng tin cậy để đánh giá sự hài lòng của công chúng. Chúng tạo cơ hội cho công dân và doanh nghiệp để bày tỏ ý kiến, đề xuất và phàn nàn, giúp các cơ quan chính quyền giải quyết các vấn đề của họ một cách hiệu quả. Sự minh bạch và tính trung thực của các cuộc khảo sát này đóng góp vào việc xây dựng niềm tin giữa chính quyền và nhân dân, tạo điều kiện cho một môi trường cộng tác để liên tục cải thiện.

Việc triển khai thành công các cuộc khảo sát độc lập trong việc đánh giá sự hài lòng của công chúng, như được thể hiện trong sự hợp tác giữa MTTQ Thành phố và RTA, cho thấy sự cam kết của các cơ quan chính quyền địa phương trong việc nâng cao cải cách hành chính. Các cuộc khảo sát này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định các lĩnh vực cần cải tiến và đảm bảo rằng dịch vụ công đáp ứng các mong đợi và nhu cầu của công dân và doanh nghiệp. Bằng việc công nhận và đánh giá tầm quan trọng của các cuộc khảo sát độc lập, các chính quyền có thể giải quyết hiệu quả những thách thức mà họ đối mặt, cung cấp dịch vụ tốt hơn và tạo điều kiện cho một xã hội hài lòng và tham gia hơn.

Nguồn: https://thanhuytphcm.vn

comments powered by Disqus
Email: info@rta.vn | Tel: 028.6684.6530. Đại chỉ: 58 Huỳnh Khương Ninh, Phường Đa Kao, Q1, Tp. HCM. Mã số thuế: 0312166120, Sở KH&ĐT HCM cấp ngày 27/02/2013.
Built with Hugo